Ang Kabisaan at kahinaan ng kwentong lathala at sariling - likhang kwento - Rufino, Roselyn; Vapor, Simplicia (2007)
Ito ay isang deskriptibong pag-aaral na pinagsasailalim ng mag-aaral ng Filipino 2 sa La Salle University (LSU) upang malaman kung aling kwento ba ang mas madaling masuri. Ang nakalathalang kwento o sariling likhang kwento ang nagtataglay ng limang batayan sa pagsusuri ng mga akdang panitikan ayon sa pag-aaral ni Virgilio Sagun. Ipinapahiwatig ng resulta na ang mga estudyante sa Filipino 2 ay mas pabor sa pagsusuri ng kwentong lathala kumpara sa sariling - likhang kwento at ang lumabas na mas mabisa ay ang nakalathalang kwento at naging mahina naman ang resulta sa pagsusuri ng sariling - likhang kwento.
Keywords: Filipino short stories