Mga kalakaran sa pagtataya/assessment ng pagbasa at pagsulat - Liwanag, Lydia B. (2006)
Base sa bagong pananaw sa pagtataya ng pagbasa at pagsulat, tinutuunan ng papel na ito ang iba't ibang aspeto ng pagtataya: mga patnubay, kalakaran, uri, atbp. Ipinapakita rin ng ang paggawa ng iba't ibang uri ng aytem, lalo na sa mga alternatibong paraan ng pagtataya.
Keywords: Writing -- Evaluation; Reading -- Ability testing; Educational evaluation