Isang modelo sa pagsasagawa ng dayagnosis sa pagbasa - Lalunio, Lydia P. (2004)
Mahalaga ang ipinapahayag ng papel na ito para sa mga maraming guro ng Pagbasa sa mga eskuwelehan. Binibigyang diin ang mga pamamaraan ng dayagnosis sa pagbasa na maaaring gawin sa klasrum. Ang mga stratehiya ng pagbibigay ng teksto at katanungan pati na rin ng pag-interpret ng mga iskor ay idiniditalye sa papel na ito.
Keywords: Reading; Reading -- Ability testing