Ang Pilosopiya ng buhay ni Amado V. Hernandez - Tenorio, Jose Alejandro S. (2008)
Sa napakaraming batikang manunulat ng ating panahon at maging noong sinauna pa, hindi maittangi ang naging kadulugan ng kamalayang gumitaw sa bawat panulat ni Amado V. Hernandez o hogit sa kilala sa taguri na "Ka Amado". Ang bawat kaisipang gumitaw sa kasibulan ng kanyang panulat ang nagsilbing mitsa at sandigan ng kamalayang tunay na nakikisangkot. Tampok dito ang romantisistang diwa na naipahayag sa unang yugto ng kanyang panulat na naglalaman ng tunay na pilosopiya ng kanyang buhay.