Pagtuturong metakognitive sa pagbasa para sa elementarya - Liwanag, Lydia B. (2005)
Ipinapakita ng papel na ito ang isang istratehiya na nagtutuon sa isang mahalagang aspeto ng pagbabasa-- ang metakognisyon. Ang mga gawaing metakognitibo sa aralin ay naglilinang ng akitbo at kritikal na pagbabasa, kung saan palaging minomonitor ng mag-aaral ang kalidad ng binubuo niyang kahulugan ng tekstong binabasa.
Keywords: Reading comprehension -- Study and teaching (Elementary); Reading strategies; Metacognition