Sariling atin ang nagsasariling komunidad na pangkomunikasyon sa disiplinang Araling Pilipino = (Our very own: towards an autonomous communication community in Philippine studies) - Guillermo, Ramon G. (2016)
Tatalakayin ng papel na ito ang maaaring ibig sabihin ng pagkakaroon ng "komunidad" (o magkakaugnay na mga komunidad) ng mga mananaliksik sa larangang Araling Pilipino (AP) bilang "komunidad ng pangkomunikasyon". Pahapyaw na titingnan kung ano ang maaaring implikasyon ng ganitong konsepto para sa mga usapin ng institusyonalisasyon, talastasan, pananaliksik, publikasyon, sirkulasyon, wika, pagsalin, pilosopiya, at mga lapit sa AP. Magiging tampok ang susing papel ng pagpapalakas ng iba't ibang anyo ng panloob na pagkakabigkis ng mga indibidwal at pangkat ng mga mananaliksik sa AP upang sumibol ang tinatawag na "nagsasarili o awtonomong Araling Pilipino".
Keywords: Philippines -- Study and teaching (Higher)