Kabuhayang bini-bid, kinabukasang tagilid isang pananaliksik tungkol sa kontraktwalisasyon at kasarian sa Office of Student Housing ng Unibersidad ng Pilipinas - Diliman. - Minoza, Leah Emily C. (2012)
Ang artikulong ito ay nagsisiyasat sa kalagayan ng mga manggagawang kontraktwal sa Office of Student Housing ng UP diliman at ang pangkasariang salik sa iskemang kontraktwalisasyon. Binibigyang diin dito ang kawaaln gnhistisya hindi lamang sa materyal na kalagayan ngunit pati na rin sa sikolohikal at sosyal na lagay ng manggagawang kontraktwal at ang umiiralna di-pantay na paghahati ng gawain sa loob ng thanan.

This article explores the situation of contractual workers of the Office of of Student Housing in UP Diliman and surfaces how gender figures in this work arrangement. The paper emphasizes that the injustice of contractualization is manifested not only in the material conditions but also on the psychological and social conditions of workers and its impacts on the gender division of labour.
Keywords: Contract labor; Sexual division of labor